HƯỚNG DẨN CÁC BƯỚC THI CÔNG SƠN NHÀ HIỆU QUẢ

Bạn chuẩn bị về ngôi nhà mới, hay bạn đang muốn sửa lại cho mới ngôi nhà thân yêu của mình. Công đoạn cuối cùng và cũng là công đoạn quan trọng đó là sơn cho ngôi nhà. Sơn như là một lớp áo giúp bảo vệ và làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Trong bài viết này KCC Paint gửi tới bạn 5 bước để bạn sơn nhà hoàn hảo.

Bước 1: Lựa chọn loại sơn và màu sơn phù hợp.

Trước khi bắt tay sơn nhà bạn cần liên hệ với đại lý sơn hay nhà cung cấp sơn các thông tin về sản phẩm như: Chủng loại ( sơn có bề mặt siêu bóng, bóng, bán bóng hay sơn mịn…), công dụng ( sơn chống kiềm nội thất, sơn chống kiềm ngoại thất, sơn phủ màu nội thất, sơn phủ màu ngoại thất, sơn chống thấm…..).

Đối với bề mặt hoàn thiện sau thi công sơn thì bạn sẽ quan tâm tới các vấn đề sau:

– Với sơn siêu bóng, sơn bóng: Bề mặt tường sau thi công sẽ bóng đẹp (với sơn siêu bóng thì sẽ có độ bóng cao hơn), rất chai cứng. Bạn có thể lau chùi thoải mái các vết bẩn bán trên tường

– Với sơn bán bóng: Thì độ bóng đạt mức vừa phải, độ chai cứng khá cao, chịu lau chùi rất tốt.

– Với sơn mịn: Bề mặt hoàn thiện sẽ mịn màng, độ chai cứng tốt. Bạn có thể lau chùi ở mức vừa phải.

Đối với công dụng của các loại sơn thì bạn nên quan tâm tới độ bám dính, độ tươi màu ( sơn phủ màu), khả năng kháng kiềm (sơn chống kiềm), khả năng chống thấm của sơn chống thấm… các thông tin này bạn có thể đọc trên bao bì sản phẩm hay sự tư vấn của người bán hàng.

Bạn có thể tham khảo trong các bài viết sau:

Lựa chọn màu sơn đẹp phù hợp là việc quan trọng vì đó sẽ là không gian sống hàng ngày của gia đình bạn.

Bước 2: Chọn thời điểm thi công thích hợp

Thời điểm thi công thường là lúc nhà xây xong, tường trát đã khô, thời tiết khí hậu khô ráo ổn định. Ngoài ra thời điểm gọi là thích hợp khi bạn đã chuẩn bị đủ tài chính cho việc sơn nhà. Vì sơn nhà là giai đoạn cuối cùng của hoàn thiện nên lúc này tài chính thường rơi vào cạn kệt. Bạn sẽ khó khi làm việc mà trong nhà không còn dư giả tiền, lúc này bạn sẽ có ít lựa chọn hơn.

Bước 3: Vệ sinh tường, xử lý bề mặt thật kỹ

Việc vệ sinh tường tốt ngoài làm cho lớp sơn bám chắc không bị đất cát bẩn thẩm thấu khi sơn còn ướt ra thì còn làm cho bề mặt sơn được đẹp mịn màng hơn.

Bề mặt sơn đẹp hoàn hảo hay không phần lớn lại phụ thuộc vào phần việc nhỏ này. Vì vậy bạn hãy vệ sinh tường thật kỹ bằng giấy nhám, đá mài hay máy mài chuyên dụng.

Bước 4: Thi công sơn theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Việc thi công sơn quyết định đến 50% chất lượng sơn sau này, vì vậy bạn phải nghiêm túc thực hiện các quy trình thi công.

Bước 5: Bảo dưỡng sơn.

Việc bảo dưỡng sơn có thể thực hiện ngay sau khi thi công: Khi không may gặp thời tiết xấu (mưa sau khi thi công, quá khô nắng) bạn cần che chắn nhưng không phủ trực tiếp lên bề mặt sơn chưa khô, còn nếu đã khô rồi thì bạn có thể phủ trực tiếp được (để tránh nước mưa hoặc ánh nắng mạnh làm hỏng lớp sơn khi chưa đông kết hoàn toàn (thường sau 24h ở điều kiện bình thường lớp sơn mới đông kết hoàn toàn).

Bạn cũng nên bảo dưỡng sơn sau khi sử dụng: Đó là việc chùi rửa bụi bẩn bán trên mặt giúp bề mặt luôn sáng mới.

Bạn tuân thủ 5 bước trên thì sơn nhà bạn sẽ đạt được chất lượng tốt nhất và sẽ bền đẹp hơn.

Sơn KCC xin chia sẻ với bạn các tư vấn sơn nhà như trên. Cảm ơn bạn đã quan tâm đón đọc !.

Chúc bạn sơn nhà đẹp bền hoàn hảo !.

SƠN UNI HOME I MAXIM ASIA JSC
Phone
All in one